5 hoạt động ba mẹ nên làm để con luôn được hạnh phúc

Ngày 16/07/2021

Để con luôn được hạnh phúc là điều mà ba mẹ nào cũng muốn làm cho con mình. Chơi cùng con, cung cấp đủ vitamin và khoáng chất hàng ngày… là các hoạt động hữu ích mà ba mẹ nên làm mỗi ngày để gia tăng hạnh phúc cho em bé của mình nhé!

Chơi cùng con

Trẻ được học nhiều nhất chính là qua những hoạt động vui chơi. Các nhà khoa học đã chứng minh khi cha mẹ, đặc biệt là người mẹ tương tác với con sẽ tạo ra hoocmon Oxytocin, một hormone quan trọng khi nói đến sức khỏe tâm thần vì nó liên quan đến tương tác xã hội, và sự liên kết với những người khác khiến con bạn cảm thấy được kết nối và hạnh phúc hơn.

Thông qua các trò chơi với con, ba mẹ cũng có thể tạo ra cảm giác tò mò, hồi hộp, vui sướng… là những cảm xúc tạo nên một cuộc sống đa dạng, nhiều màu sắc và nhiều xúc cảm, đem đến cho đứa trẻ sự kết nối vững chắc với ba mẹ. Đây cũng là khoảng thời gian tạo nên những kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ con.
 
Mỗi ngày ba mẹ nên dành ít nhất 30 phút để cùng chơi với con thông qua các hoạt động nhẹ nhàng như đọc sách, chơi đồ chơi… hoặc các hoạt động vận động ngoài trời. Sự kết nối này chính là điều kiện đầu tiên giúp con cảm thấy luôn an toàn và hạnh phúc.

Học cùng con

vitasip ong hut vitamin

Bên cạnh việc chơi cùng con thì học cùng con cũng là một hoạt động gắn kết giữa con và ba mẹ hiệu quả. Tuy nhiên, phụ huynh không nên can thiệp quá nhiều vào việc học của con, chỉ nên đứng trên vị trí người hướng dẫn, chỉ bảo thay vì làm hộ, làm thay hoặc áp đặt con sẽ khiến cho khoảng thời gian học hành này căng thẳng.

Tạo các thói quen tốt cho con

Có rất nhiều thói quen tốt mà bố mẹ nên đồng hành cùng con. Đơn giản như thói quen đọc sách hàng ngày, nói lời cảm ơn, thói quen giúp đỡ việc nhà… Bố mẹ hãy làm gương và hướng dẫn con những thói quen tốt này, dần dần sẽ hình thành suy nghĩ tích cực, biết giúp đỡ người khác, tạo nên một đứa trẻ hạnh phúc.

Không gây áp lực cho con

Bố mẹ nào cũng mong muốn con có một cuộc sống tốt đẹp nhưng lại vô tình đặt áp lực quá lớn lên đứa trẻ, tạo cho chúng một vỏ bọc sợ hãi trước cuộc sống. Thay vào đó, ba mẹ nên đồng hành cùng con trong việc chinh phục “áp lực”, cùng con tìm cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Đó mới là cách để con có thể đối diện với cuộc sống sau này và luôn tìm được hạnh phúc kể cả trong gian khó.

Cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho con

Một trong những điều quan trọng mà các phụ huynh không thể quên đó là cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp con có đầy đủ năng lượng và sức khỏe để tham gia các hoạt động thể chất và tinh thần. Bố mẹ cần đặc biệt quan tâm đến việc đa dạng hóa thực phẩm hàng ngày để con có đủ sức khỏe bởi “có sức khỏe là có tất cả”. Chính nguồn dinh dưỡng đầy đủ là nền tảng để con có một thể lực và trí lực khỏe mạnh, tạo nên một tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc.

vitamin tong hop cho be

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc cân đối dinh dưỡng của trẻ, đặc biệt đối với trẻ biếng ăn, kén ăn, chậm lớn… Do đó, việc tìm đến một nguồn cung cấp vitamin tổng hợp đầy đủ bên ngoài thực phẩm là cần thiết.
Dược phẩm Đông Á đã ra mắt sản phẩm vitamin tổng hợp đầu tiên tại Việt Nam với thiết kế thông minh dưới dạng ống hút với các hạt vitamin hòa tan, dễ hấp thu, giúp kích thích vị giác và tăng hứng thú với việc uống nước của bé. 
 
Nhờ hương vị trái cây tươi ngon, thơm mát, thành phần đa dạng với 11 vitamin và 3 khoáng chất thiết yếu với sự phát triển của cơ thể, Vitasip đã trở thành người bạn đồng hành hàng ngày của các bé. Mỗi ngày bé chỉ cần dùng 1 - 2 ống, đã đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cả ngày vui vẻ khỏe mạnh, đủ năng lượng để phát triển toàn diện nhất. Nhanh chóng, tiện lợi và thật dễ dàng!

Thông tin thêm:

Vitasip - Vị ngon mê ly - Sức khỏe như ý

Website: Vitasip.vn

Liên hệ đặt hàng: 02477704888

Hoàng Phương Thảo

Trong suốt quá trình học tập và làm việc, dược sĩ Hoàng Phương Thảo đã có quá trình nghiên cứu về nhiều loại dược liệu để bào chế thuốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tin liên quan
4 Lưu ý quan trọng khi bổ sung vitamin phòng bệnh

4 Lưu ý quan trọng khi bổ sung vitamin phòng bệnh

(Theo Dantri.com.vn) Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm...

So sánh 5 dạng vitamin tổng hợp, mẹ thông thái cần biết

So sánh 5 dạng vitamin tổng hợp, mẹ thông thái cần biết

(Theo Alobaci) Nhiều bậc phụ huynh đã sớm nhận ra vai trò của vitamin và khoáng chất đối với sự phát triển...

Bổ sung canxi cho bé và những điều mẹ cần biết

Bổ sung canxi cho bé và những điều mẹ cần biết

Canxi là một khoáng chất có trong thực phẩm, đặc biệt là sữa. Bổ sung canxi cho bé là cần thiết cho...

Bổ sung kẽm cho trẻ - những lưu ý bố mẹ cần biết

Bổ sung kẽm cho trẻ - những lưu ý bố mẹ cần biết

Kẽm là một trong 14 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, liều...